Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp-lô

Khi lái xe các bạn sẽ thấy  rất nhiều ký hiệu đèn cảnh báo có thể sẽ hiện lên trên mặt táp lô nhưng không chắc rằng 100% người lái có thể hiểu hết ý nghĩa của chúng.

Hãng cứu hộ của Anh, Britannia đã tổng hợp 64 ký hiệu đèn cảnh báo phổ biến nhất trên bảng táp lô của các hãng xe hơi. Trong đó chỉ có 12 ký hiệu đèn là thường xuyên xuất hiện ở tất cả các mẫu xe.

Britannia đã khảo sát 2.018 tài xế ở Anh quốc và cho một kết quả thật bất ngờ. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. Gần một nửa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có  27% nhầm đấy là cảnh báo dây an toàn.

Các xe ở Việt Nam hiện tại trung bình một xe có tầm 9-12 ký hiệu phổ biến của đèn cảnh báo trên bảng táp lô. Các bạn hãy cùng tham khảo bảng thống kê tất cả các ký hiệu trên bảng táp lô xe có thể có và thử xem mình nhận biết được bao nhiêu ký hiệu nhé.

Trên đây là ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô để các bạn cùng tham khảo. Chúc các bạn luôn lái xe an toàn.

Cùng chuyên mục

NHẬN BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận Báo giá & Chính sách mới nhất!

    X
    TẢI BÁO GIÁ